Image default
Bóng Đá Anh

Hai phi vụ “đau lòng” của Chelsea: Chiến lược chuyển nhượng mới của Boehly

Dưới quyền Todd Boehly – chủ sở hữu mới của Chelsea, đội bóng đã trải qua những thay đổi đáng kể trong hai năm qua, với điểm nổi bật là chiến lược chuyển nhượng hoàn toàn mới.

Hai phi vụ 'đau lòng' của Chelsea khiến Boehly làm cách mạng

Một tỷ bảng – đó là con số mà Chelsea đã đầu tư trong thị trường chuyển nhượng dưới sự lãnh đạo của Boehly. Đồng thời, đội bóng cũng thu về một số tiền không hề nhỏ từ việc thanh lý những cầu thủ không còn phù hợp, đặc biệt là trong mùa hè năm 2023.

Một chiến lược mới cho Chelsea

Chelsea đặt mục tiêu lớn vào việc mua sắm những cầu thủ giỏi nhất thế giới dưới 25 tuổi, nhằm giúp CLB sớm trở lại đỉnh cao ở các giải đấu lớn tại châu Âu. Tuy nhiên, những phi vụ chuyển nhượng trong vài tuần đầu tiên khi Boehly nhậm chức đã thuyết phục tỷ phú người Mỹ thay đổi chiến lược tuyển mộ của đội bóng.

Theo thông tin từ Telegraph, việc mất Antonio Rudiger và Andreas Christensen theo dạng tự do trong mùa hè năm 2022 đã khiến Boehly và ban lãnh đạo Chelsea phải tái định hình tầm nhìn của mình về đội bóng.

Christensen đã trải qua 10 năm ở West London, gia nhập đội trẻ vào năm 2012, sau đó trưởng thành và góp công lớn trong chức vô địch Champions League. Trong khi đó, Rudiger gia nhập Chelsea từ AS Roma vào năm 2017 và trở thành trụ cột quan trọng trong chiến tích vô địch Champions League mùa giải 2020/21.

Tuy nhiên, Chelsea đã để cả hai trung vệ này “ra đi tự do” mà không thu được bất kỳ khoản tiền nào. Sự mất mát này khiến Boehly rất thất vọng. Vì vậy, giải pháp mà ông đưa ra là ký hợp đồng dài hạn với những tân binh.

Hai phi vụ 'đau lòng' của Chelsea khiến Boehly làm cách mạng

Những cầu thủ như Enzo Fernandez, Mykhailo Mudryk, Benoit Badiashile và Noni Madueke đã ký hợp đồng dài hạn với Chelsea hơn 8 năm, đảm bảo tương lai của họ với CLB đã được cam kết. Theo Boehly, việc ký hợp đồng 5 năm thông thường thực tế chỉ là một hợp đồng dài 3 năm, sau đó đội bóng sẽ cân nhắc gia hạn hoặc bán cầu thủ trong 2 năm còn lại. Nếu không, cầu thủ đó sẽ ra đi tự do.

Mục tiêu của việc áp dụng chiến lược ký hợp đồng dài hạn cũng là để giảm bớt số tiền lương khổng lồ mà Chelsea phải trả, với cơ cấu trả lương sẽ tăng nếu cầu thủ chơi tốt và giúp đội bóng đạt được thành công trong các giải đấu.

Với sự thay đổi về chiến lược chuyển nhượng và ký hợp đồng dài hạn, Chelsea dưới thời Boehly đang tạo một bước cách mạng để đưa đội bóng trở lại vị thế thống trị trong bóng đá. Điều này chắc chắn sẽ đem lại niềm vui và hy vọng cho các CĐV Chelsea trên toàn thế giới.

Đọc thêm tại Trang Tin Bóng Đá.

Related posts

Có thể không nên trách Harry Maguire quá nặng?

Phát Tài

Bruno Fernandes đối diện với nguy cơ bị treo giò trong trận Arsenal vs MU vì lời nói không đúng mực?

Phát Tài

Kết quả trận đấu: Tottenham 2-0 MU: Thất bại đáng tiếc của Quỷ đỏ

Phát Tài