Image default
Bóng Đá Đức

Ilkay Gundogan trở thành đội trưởng mới của Đội tuyển Đức

Sự thay đổi trong đội trưởng Đội tuyển Đức

Một vinh dự đã đến với tiền vệ kỳ cựu Ilkay Gundogan khi mới đây anh đã được bổ nhiệm làm đội trưởng mới của Đội tuyển Quốc gia Đức.

Quyết định của HLV Hansi Flick

Trước trận giao hữu giữa Đức và Nhật Bản diễn ra vào lúc 01h45 ngày 10/9 (giờ Việt Nam), HLV Hansi Flick đã quyết định trao băng thủ quân ĐT Đức cho Ilkay Gundogan. Ông Flick chia sẻ với truyền thông rằng: “Chúng tôi cần một sự thay đổi. Chúng tôi đã nghĩ về một điều gì đó sẽ giúp cho đội. Với đội tuyển quốc gia, thường như thế này, ai có nhiều trận quốc tế nhất cũng sẽ là đội trưởng. Vì vậy, tôi quyết định trao băng đội trưởng cho Ilkay. Cùng với Joshua Kimmich, họ sẽ là bộ đội lãnh đạo của đội bóng. Tôi rất hạnh phúc khi cả hai đều có mặt ở đây. Điều này mang lại cho chúng tôi nguồn năng lượng mới mà chúng tôi có thể sử dụng hiệu quả”.

Niềm phấn khích của Ilkay Gundogan

Ilkay Gundogan cảm thấy phấn khích khi sẽ ra sân với băng đội trưởng ĐT Đức lần đầu tiên trong trận giao hữu với Nhật Bản. Anh đã sử dụng mạng xã hội để chia sẻ niềm hân hoan của mình: “Thật vinh dự khi trở thành đội trưởng mới của Đội tuyển Quốc gia Đức”.

Vai trò của Manuel Neuer

Cần biết rằng thủ môn Manuel Neuer, người trước đó đảm nhận vai trò đội trưởng của ĐT Đức, vẫn chưa hoàn toàn phục hồi thể lực sau tai nạn trượt tuyết nghiêm trọng xảy ra vào tháng 1 vừa qua. Khi được hỏi về việc Gundogan có tiếp tục làm đội trưởng khi Neuer đã hồi phục đủ để thi đấu, HLV Flick khéo léo trả lời: “Neuer cần phải bình phục trước đã. Chúng tôi hy vọng anh ấy sẽ nhanh chóng trở lại”.

Related posts

ĐT Đức muốn Nagelsmann thay Flick sau thất bại trước Nhật Bản

Phát Tài

NÓNG: Nagelsmann làm HLV trưởng đội tuyển Đức

Phát Tài

Harry Kane tỏa sáng với cú đúp bàn thắng, Bayern Munich đè bẹp Bremen 4-0

Phát Tài