Image default
Bóng Đá Pháp

Neymar vs Mbappe: Từ bạn bè đến kẻ thù

Sự kết thúc của câu chuyện Neymar tại PSG

Neymar, tiền đạo người Brazil, đã đồng ý rời bỏ câu lạc bộ Thủ đô để gia nhập Al-Hilal. Trước khi rời Paris Saint-Germain (PSG), ngôi sao người Brazil quyết định giải quyết mối nợ với Kylian Mbappe!

Từ bạn thành thù

Neymar theo gương của “anh cả” Lionel Messi, đã ra đi từ PSG đến Inter Miami vào đầu mùa hè. Tuy nhiên, giống như “Vua Leo,” Neymar đã có một chút an ủi trong quyết định chia tay PSG.

Ở Paris, anh không còn cảm thấy thoải mái nữa. Đặc biệt là mối quan hệ rắc rối giữa anh và cảnh đồ của PSG cũng như với Mbappe, siêu tiền đạo của câu lạc bộ Thủ đô. Chuyện Neymar không thích Mbappe và mối quan hệ căng thẳng giữa hai người trong vài năm qua không còn là bí mật nữa.

Neymar vs Mbappe, từ bạn thành thù

Mối quan hệ đã sai vị trí

Mối quan hệ tuyệt vời giữa họ vào những năm đầu ở PSG (cả hai gia nhập CLB cùng nhau vào mùa hè 2017) đã dần trở thành một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Từ vai trò trung tâm trên sân cỏ đến tiếng nói trong phòng thay đồ. Và khi vị trí của Mbappe trong đội hình PSG trở nên quan trọng hơn, mối quan hệ giữa hai người càng trở nên căng thẳng hơn.

Hè năm ngoái, có tin đồn rằng trước khi gia hạn hợp đồng với PSG, Mbappe đã yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng để Neymar ra đi. Điều này khiến Neymar cảm thấy khó chịu khi gặp gỡ Mbappe. Sau đó, ở đầu mùa giải, tranh chấp về việc đá phạt đền giữa hai ngôi sao trong trận gặp Montpellier càng làm mối quan hệ giữa hai bên nứt gãy và khó có thể hàn gắn.

Cả hai vẫn tôn trọng và hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của nhau trong đội hình PSG, nhưng tình bạn đã cede chỗ cho sự thù địch. Đặc biệt là kể từ khi Messi đến PSG trong 2 năm qua, Neymar đã công khai “lạnh nhạt” với Mbappe và cả hai hiếm khi xuất hiện cùng nhau trong các buổi tiệc hoặc sự kiện tại Paris. Khi mối quan hệ căng thẳng, Neymar liên tục đổ thêm dầu vào lửa. Tiền đạo người Brazil đã thả “like” vào rất nhiều các bài đăng trên mạng xã hội của các nhân vật nổi tiếng chỉ trích Mbappe.

Neymar vs Mbappe, từ bạn thành thù

Sự phản công công khai từ Neymar

Mới đây, vào chiều muộn thứ Hai (14/8), Neymar lại công khai “like” một bài đăng chỉ trích Mbappe trên Instagram. “Hè năm ngoái, Kylian Mbappe đã rõ ràng biết rằng không có chỗ cho cả anh ấy và Neymar tại PSG. Trùng hợp thay, vào lúc Neymar được thông báo chuyển đến Al-Hilal, Mbappe lại trở lại tập luyện với một niềm vui không tưởng,” một tài khoản đã đăng bài trên Instagram và được Neymar “like” sau vài phút.

Có lẽ đây không phải là sự ngẫu nhiên. Neymar đã chỉ bằng mặt không bằng lòng với Mbappe. “Rõ ràng, đây là một cú đá vào thói quen ngông cuồng của ngôi sao người Pháp từ phía lãnh đạo PSG. Neymar hẳn phải rất đau lòng khi phải rời khỏi sân khấu châu Âu ở tuổi đỉnh cao của sự nghiệp, A Bola bình luận.

Tương lai không rõ ràng

Trong những ngày tới, chưa biết tương lai của Mbappe tại PSG sẽ ra sao. Liệu anh có ở lại và gia hạn hợp đồng đến năm 2025 hay chỉ đơn giản là ở lại mà không gia hạn, đến cuối mùa 2023/24 sẽ ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do? Nhưng chắc chắn, chúng ta sẽ được biết thái độ thực sự của hai người đồng đội đã cùng nhau suốt hơn nửa thập kỷ tại PSG.

Khi Neymar ra đi, anh sẽ sẵn sàng tiết lộ những bí mật đằng sau hậu trường không mấy yên bình của nhà vô địch Ligue 1.

Related posts

Khi Takumi Minamino biến rác thành kho báu tại Monaco

Phát Tài

‘Mbappe ở lại, hạnh phúc cùng chúng ta’

Phát Tài

Chủ tịch PSG ngầm tố Messi dối trá

Phát Tài