Robin van Persie trong màu áo Manchester United ăn mừng danh hiệu Premier League
Bóng Đá Anh

Sir Alex Ferguson Từng Cố Gắng Chiêu Mộ Biểu Tượng Arsenal Tony Adams?

Huấn luyện viên huyền thoại của Manchester United, Sir Alex Ferguson, được cho là đã cố gắng ký hợp đồng với một biểu tượng của Arsenal, người mà ông cho là “hoàn toàn hoàn hảo” cho Quỷ Đỏ.

Vị chiến lược gia người Scotland đã định hình lại Man Utd trong triều đại kéo dài hơn 26 năm tại Old Trafford. Trong quãng thời gian đó, ông đã làm việc và đưa nhiều cầu thủ từ học viện lên tầm sao hạng nhất, như David Beckham, Paul Scholes, Ryan Giggs, Nicky Butt và Gary Neville.

Được đánh giá là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại, Ferguson đã giành 13 chức vô địch Premier League và thường xuyên làm mới đội hình United trên thị trường chuyển nhượng.

Danh hiệu của Sir Alex Ferguson tại Man Utd
Danh hiệu
Premier League
Champions League
FA Cup
League Cup
FIFA Club World Cup
UEFA Super Cup
European Cup Winners’ Cup
Intercontinental Cup
Community Shield

Từ “Thế Hệ 92” Đến Các Bản Hợp Đồng Khôn Ngoan

Bên cạnh việc phát triển lứa cầu thủ nổi tiếng “Thế Hệ 92” (Class of 92), Ferguson còn thực hiện nhiều bản hợp đồng khôn ngoan tại Manchester, trong đó có một trong những thương vụ cuối cùng là chiêu mộ Robin van Persie từ Arsenal.

Robin van Persie trong màu áo Manchester United ăn mừng danh hiệu Premier LeagueRobin van Persie trong màu áo Manchester United ăn mừng danh hiệu Premier League

Đội trưởng Pháo Thủ đã chuyển từ bắc London đến Old Trafford vào năm 2012 và là ngòi nổ giúp Man Utd giành chức vô địch Premier League ngay trong mùa giải đầu tiên của anh. Trợ lý của Ferguson tại Manchester, Mike Phelan, gần đây đã xếp Van Persie vào danh sách những bản hợp đồng xuất sắc nhất dưới thời Sir Alex.

Phelan chia sẻ: “Chà, rõ ràng, Van Persie là một trường hợp thú vị, bởi vì cậu ấy đã đưa chúng tôi đến chức vô địch trong mùa giải cuối cùng của Sir Alex. Cậu ấy tạo ra sự khác biệt.”

Phelan đã kể tên Wayne Rooney, Cristiano Ronaldo, Eric Cantona và Park Ji-Sung cùng với Van Persie là năm bản hợp đồng xuất sắc nhất của Man Utd dưới thời Ferguson. Tuy nhiên, nếu Ferguson thực hiện được ý định của mình, ông đã có thể ký hợp đồng với một cầu thủ Arsenal ngay sau khi đến Old Trafford vào những năm 1980. Những thông tin chuyển nhượng bóng đá luôn chứa đựng những câu chuyện thú vị về các thương vụ thành công và cả những lần bỏ lỡ đáng tiếc.

Ferguson Từng Muốn Ký Hợp Đồng Với Ngôi Sao Arsenal Tony Adams

Cái tên đó là Tony Adams. Trung vệ này được xem là một trong những trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Premier League sau sự nghiệp kéo dài 19 năm cùng Pháo Thủ.

Huyền thoại Arsenal Tony Adams trên sân cỏHuyền thoại Arsenal Tony Adams trên sân cỏ

Cầu thủ người Anh từng là đội trưởng đưa Arsenal tới hai chức vô địch Premier League dưới thời Arsene Wenger và có hơn 650 lần ra sân cho câu lạc bộ trên mọi đấu trường. Đi vào lịch sử với biệt danh ‘Mr. Arsenal’, mọi chuyện có thể đã khác đi rất nhiều đối với Adams nếu Ferguson thành công trong nỗ lực chiêu mộ anh.

Được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Premier League, Ferguson trước đây đã ca ngợi Adams, thừa nhận ông xem hậu vệ này như “một cầu thủ United trong chiếc áo Arsenal” và tiết lộ ông đã cố gắng ký hợp đồng với Adams khi anh còn là một thiếu niên.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ Tony Adams là một cầu thủ United trong chiếc áo Arsenal. Tôi nghĩ cậu ấy hoàn toàn hoàn hảo cho United. Tôi đã cố gắng một chút [để ký hợp đồng với cậu ấy] khi cậu ấy 19 tuổi và còn ở đội dự bị, nhưng không có cơ hội nào.”

Thống kê Premier League của Tony Adams
Trận đấu
Bàn thắng
Giữ sạch lưới
Kiến tạo
Chức vô địch PL

Tony Adams vẫn là cầu thủ duy nhất làm đội trưởng một đội bóng giành chức vô địch quốc gia ở ba thập kỷ khác nhau. Anh cũng nhận được lời khen từ Arsene Wenger.

“Khi tôi mới đến Arsenal, tôi nhận ra hàng hậu vệ bốn người đều là những sinh viên xuất sắc trong nghệ thuật phòng ngự. Còn Tony Adams, tôi coi cậu ấy là một tiến sĩ phòng ngự. Cậu ấy đơn giản là xuất sắc.”

Adams là “người vuột mất” của Ferguson, mặc dù những hậu vệ mà ông có trong suốt những năm ở Old Trafford, như Steve Bruce, Gary Pallister, Jaap Stam, Rio Ferdinand và Nemanja Vidic, cũng đã phục vụ ông rất tốt.

Kết luận, câu chuyện Sir Alex Ferguson từng khao khát có được Tony Adams, biểu tượng của đại kình địch Arsenal, cho thấy sự nhìn nhận và đánh giá cao của chiến lược gia người Scotland đối với tài năng phòng ngự xuất chúng của Adams. Dù thương vụ không thành hiện thực, điều này vẫn là một giai thoại thú vị trong lịch sử đối đầu giữa hai câu lạc bộ vĩ đại và tôn vinh tầm vóc của cả hai huyền thoại bóng đá này.

Tài liệu tham khảo:

  • Premier League Official Website
  • TalkSPORT

Related posts

Mejbri chế nhạo khi Trafford lỡ giải Cầu thủ hay nhất Championship

Nguyễn Thị Thanh Hằng

Quyết Định Chiến Thuật Quan Trọng Cho Sunderland Tại Chung Kết Play-off Championship

Postecoglou hé lộ khả năng vắng mặt của Son Heung-min trước Bodo/Glimt

Nguyễn Thị Thanh Hằng