Image default
Bóng đá Việt Nam

Tại sao SHB Đà Nẵng chia tay tiền đạo Nguyễn Văn Tám?

Mới về đầu quân cho SHB Đà Nẵng chưa lâu, tiền đạo Nguyễn Văn Tám đã không thể trụ lại đội bóng bên bờ sông Hàn. Thực hư chuyện này ra sao lại dẫn đến cuộc chia tay vội vã giữa 2 bên?

Tại sao SHB Đà Nẵng chia tay tiền đạo Nguyễn Văn Tám?

Sau khi nhận vé xuống hạng Nhất QG, SHB Đà Nẵng đã vạch ra kế hoạch tái thiết trong đó nâng cấp lực lượng được xem là nhiệm vụ hàng đầu. Rất nhiều cầu thủ đã đến với SHB Đà Nẵng thử việc, trong đó có tiền đạo Văn Tám. Chân sút sinh năm 1998 này chưa từng chơi bóng tại V.League, nên SHB Đà Nẵng không mạo hiểm ký hợp đồng mà tiến hành thử việc.

Mục tiêu tái thiết

Do lâu nay SHB Đà Nẵng thi đấu ở V.League vốn sử dụng tiền đạo ngoại, nhưng năm nay họ xuống đá hạng Nhất nên HLV Trương Việt Hoàng cần thay đổi hàng công, bồi đắp nhân sự ở vị trí tiền đạo. Điều này thể hiện rõ vì quân số trước đây của đội bóng chỉ có tiền đạo Minh Tuấn khả dĩ. Tuy nhiên, trong tình thế khô hạn tiền đạo, SHB Đà Nẵng đã “chiêu binh” ở nhiều đội và tiến hành thử việc.

Thử việc và chấn thương

Ban đầu, tiền đạo Văn Tám, người chưa từng đá V.League, được đưa đến thử việc. HLV Trương Việt Hoàng đã thẩm định kỹ chân sút sinh năm 1998 này và đưa đi kiểm tra y tế. Ban đầu, Văn Tám không gặp vấn đề sức khỏe nào, cho nên SHB Đà Nẵng ký hợp đồng với anh.

Tuy nhiên, sau khi các cầu thủ đi khám sức khoẻ tổng quát, Văn Tám đã được phát hiện có vấn đề về đường hô hấp. Vì lý do này, anh đã phải chia tay SHB Đà Nẵng sau một thời gian ngắn khoác áo đội bóng. Sự vắng mặt của Văn Tám không tạo ra vấn đề quá lớn với SHB Đà Nẵng, bởi họ đã nhanh chóng ký hợp đồng với tiền đạo Minh Quang, tuyển thủ U23 Việt Nam. Minh Quang đã trở thành Top Vua phá lưới trong mùa giải hạng Nhất QG 2023 với 8 bàn thắng cho đội Bình Thuận.

Tái thiết lực lượng

Bên cạnh việc chiêu mộ Minh Quang, SHB Đà Nẵng còn đã có sự gia nhập của tiền vệ Hữu Dũng từ Thanh Hoá, Hoa Hùng từ Hải Phòng và trung vệ Steven Đặng. Đồng thời, đội cũng đưa lên đội 1 nhiều cầu thủ trẻ như Nguyễn Thành Khải (2002), Hồ Văn Duy Bảo (2001), Phạm Bá Thảo (2001), Trần Vương (2001), Mai Quốc Tú (2005), Lê Văn Đạt (2004) và Phan Thế Hùng (2004).

Tập huấn và giao hữu

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, SHB Đà Nẵng đã triệu tập nhiều cầu thủ từ các đội đã cho mượn trước đây để trở về sân Hoà Xuân, bao gồm Bùi Quang Huy, Phạm Xuân Tạo, Nguyễn Kim Quang, Lê Văn Hưng, Quách Công Đình và thủ môn Lâm Lê Phước Tiến Dũng. Đội sẽ tham gia giải giao hữu tại Gia Lai với các đội Quảng Nam, Bình Định và HAGL vào ngày 29/9. Đây sẽ là cơ hội tốt để SHB Đà Nẵng rà soát lực lượng, thử nghiệm lối chơi dưới sự dẫn dắt của HLV Trương Việt Hoàng và nhanh chóng làm nóng trước mùa giải hạng Nhất 2023-2024, với mục tiêu giành vé thăng hạng V.League.

Nguồn: Trang Tin Bóng Đá

Related posts

Giải nữ U19 Quốc gia: Hà Nam thắng liên tiếp lần thứ 6

Phát Tài

Truyền thông Đông Nam Á khen ngợi thành công đội tuyển U23 Việt Nam

Phát Tài

Kết quả Công an Hà Nội 2-2 B.Bình Dương: Quế Ngọc Hải phản lưới, đội nhà vẫn cầm hòa

Phát Tài