Image default
Bóng Đá Đức

Ter Stegen: ‘Người Đức chúng tôi rất giỏi trong việc tách bạch chuyện cá nhân và công việc’

Thủ thành Marc-Andre ter Stegen, “người đứng số một” của Barcelona, đã thảo luận với Goal.com về cuộc khủng hoảng tại ĐT Đức, tham vọng vô địch EURO trên sân nhà, quyết tâm bảo vệ vị trí chính thức trong khung gỗ dù Manuel Neuer đã hồi phục chấn thương, cũng như về Barca và mối quan hệ đặc biệt với Xavi.

Sự gắn bó với Barcelona

Ter Stegen đã gia hạn hợp đồng với Barcelona cho đến năm 2028. Điều gì đã khiến anh quyết định như vậy? Ter Stegen cho biết: “Ở Barcelona, mọi thứ đều phù hợp với tôi, từ thể thao đến cuộc sống cá nhân. Tôi đã đưa ra quyết định này cùng với gia đình. Chúng tôi rất thoải mái ở thành phố này và được mọi người quý mến. Nếu tôi hoàn thành hợp đồng mới, chúng tôi sẽ ở đây trong 14 năm. Tôi có thể hình dung việc gắn bó với Barcelona đến trọn đời.”

Tương lai sau khi giải nghệ

Ter Stegen đã đầu tư vào một số lĩnh vực khác nhau. Anh tham gia một công ty khởi nghiệp về sữa yến mạch và cũng đầu tư vào công ty xe đạp ở Barcelona. Khi được hỏi về tương lai sau khi giải nghệ, anh nói: “Tôi không chắc. Tôi nghĩ làm HLV còn vất vả và tốn thời gian hơn việc thi đấu. Tôi thích làm việc với những người trẻ tuổi – vì vậy đó cũng là một công việc sẽ phù hợp.”

Kỳ EURO 2024 sắp tới

Với kỳ EURO 2024 sắp tới, Ter Stegen được hỏi về kỳ vọng của mình sau những kết quả thất vọng gần đây của ĐT Đức. Anh chia sẻ: “Sau kỳ EURO trước, việc đòi hỏi danh hiệu vô địch bây giờ là khá xa vời. Đó vẫn là mục tiêu của chúng tôi, nhưng hiện tại Đức vẫn còn một chặng đường dài để có thể đạt được nó. Chúng tôi không phải là ứng viên hàng đầu.”

Cuộc cạnh tranh với Neuer

Ter Stegen đã trở thành thủ môn số một kể từ chấn thương của Manuel Neuer vào mùa đông năm ngoái. Dù vậy, anh hy vọng Neuer sẽ sớm trở lại và tận hưởng niềm vui khi chơi bóng. Ter Stegen nói rằng mục tiêu của anh là bảo vệ vị trí chính thức trong khung gỗ tại EURO 2024. Anh cho biết: “Vấn đề không phải là ganh đua cá nhân. Vấn đề là phải giành được thành tích cùng tập thể.”

Mối quan hệ với Xavi

Ter Stegen đã từng thi đấu cùng Xavi và vô địch Champions League năm 2015. Anh chia sẻ: “Sau khi Xavi rời Barcelona, chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt, rất cởi mở. Khi anh ấy đưa ra những lời chỉ trích, tôi rất cởi mở đón nhận. Tôi có thể tách biệt các vấn đề riêng tư và công việc. Tôi nghĩ người Đức chúng tôi nói chung rất giỏi về điều đó.”

Nguồn: Trang Tin Bóng Đá

Related posts

Sóng gió tại Allianz Arena, De Ligt bất mãn với Tuchel

Phát Tài

M’Gladbach vs Leverkusen: Trận đấu ‘đại chiến’ đầy kịch tính

Phát Tài

ĐT Đức: Từ Đội Bóng Vĩ Đại Đến Gánh Xiếc

Phát Tài